PHÒNG NÔNG NGHIỆP HUYỆN LÀM VIỆC VỀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP, NÔNG THÔN VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024 TẠI XÃ MỸ PHÚ ĐÔNG

Chiều ngày 12/3/2024, ông Lê Văn Đà – Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thoại Sơn làm trưởng đoàn đến làm việc về Kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Mỹ Phú Đông. Tiếp đoàn, có ông Trần Văn Thơm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Võ Hoàng Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các ngành có liên quan.

Trong năm 2024, xã Mỹ Phú Đông đã xây dựng kế hoạch sản xuất lúa với tổng diện tích xuống giống 3 vụ là 8.289 hecta trên 7 tiểu vùng với các loại giống như: OM 18, Đài Thơm 8, OM 5451, IR 50404, lúa Nhật, Lộc Trời 28; tổ chức thực hiện Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao của Chính phủ và mở rộng diện tích có liên kết doanh nghiệp, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung sản xuất lúa; duy trì tổng diện tích rau màu của toàn xã trong 3 vụ đạt 83 hecta với các cây trồng chủ lực như: dưa leo, khổ qua, cà, ớt, bầu bí, rau cải các loại. Về trồng cây ăn trái, ngoài việc duy trì và phát triển diện tích trồng cũ, năm 2024 tăng mới thêm 2 hecta trồng các loại cây ăn trái là mít thái, sầu riêng, lũy kế diện tích đến cuối năm 2024 là 49 heca gồm: mít thái, chanh, xoài, nhãn, cam, bưởi, cà na, sầu riêng, chôm chôm. Bên cạnh đó, xây dựng mô hình sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới và tìm kiếm đầu ra ổn định có bao tiêu cho sản phẩm; phát triển sản phẩm tham gia đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Phấn đấu đến cuối năm xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Đà - Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện yêu cầu trong thời gian tới xã Mỹ Phú Đông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp, phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; tập trung thu hoạch lúa Đông Xuân và chuẩn bị xuống giống lúa Hè Thu đúng theo lịch thời vụ; phát triển sản phẩm OCOP; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã; xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới./.

Mộng Nhi – TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn