MỸ PHÚ ĐÔNG ĐẠI HỘI TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Chiều ngày 9/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Mỹ Phú Đông tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Tham dự có ông Huỳnh Tấn Đức - Chủ tịch Hội CCB huyện Thoại Sơn, đồng chí Trần Văn Thơm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Ngô Thị Thùy Dung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã,  đại diện các ngành, đoàn thể và các hội viên CCB tiêu biểu.

Hội CCB xã Mỹ Phú Đông có 30 hội viên, sinh hoạt tại 3 chi hội. Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Mỹ Phú Đông đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên CCB trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Các mô hình kinh tế đang từng bước nhân rộng và phát huy hiệu quả. Hiện nay, hội viên không còn hộ nghèo, cận nghèo; gia đình hội viên gương mẫu đạt 98%; gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 100%. Xây dựng quỹ sản xuất kinh doanh đến nay được 4,5 triệu đồng; vận động cất mới 1 căn nhà đồng đội và sửa chữa 6 căn với tổng kinh phí gần 94 triệu đồng; giới thiệu với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 151 lượt người vay với số tiền 4 tỷ 359 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng; tổ chức 60 buổi ra quân vệ sinh môi trường có hơn 960 lượt người tham gia; ra mắt mô hình “Thu gom xử lý rác thải thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng” có 17 thành viên. Song song đó, Hội đã phối hợp tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc học tập Bác theo chuyên đề hàng năm, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Nhiều năm liền Hội CCB xã được công nhận là tổ chức hội “Trong sạch vững mạnh”.

Đại hội đã thống nhất Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Thoại Sơn giai đoạn 2024 -2029 gồm 4 đại biểu.

Dịp này, UBND xã Mỹ Phú Đông tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và Hội CCB xã đã ra mắt Tổ Quân kỳ với 5 thành viên./.

Mộng Nhi – TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn