MỸ PHÚ ĐÔNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 26/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Mỹ Phú Đông tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có ông Đặng Văn Tổng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thoại Sơn, ông Trần Văn Thơm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng quý khách mời và 80 đại biểu chính thức.S

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, UBMTTQVN xã Mỹ Phú Đông đã tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sức mạnh tổng hợp đưa xã Mỹ Phú Đông ngày càng phát triển. Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước gắn với các cuộc vận động, các phong trào. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 228 cuộc, có 7.140 lượt người tham dự. Công tác tôn giáo, dân tộc được đảm bảo và phát huy; hàng năm tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó, đã biểu dương khen thưởng cho 22 tập thể và 150 cá nhân tiêu biểu; vận động quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội được 4.682.588.936/2.000.000.000 đồng, đạt 234% chỉ tiêu, qua đó, đã tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi, cất mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ khó khăn đột xuất, trợ giúp sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBMTTQVN xã phối hợp vận động và hỗ trợ nhu yếu phẩm, phục vụ cơm hàng ngày, khẩu trang, thuốc sát khuẩn, dụng cụ y tế tại khu vực cách ly và tiền mặt cho 1.254 lượt hộ gia đình với tổng số tiền gần 347 triệu đồng. Phối hợp với các ấp rà soát các đối tượng đủ điều kiện hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, toàn xã có 457 trường hợp với tổng số tiền gần 724 triệu đồng. Phối hợp tổ chức tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tổ chức 20 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND 3 cấp có 1.126 lượt cử tri tham dự.

Dịp này, UBND huyện Thoại Sơn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân, UBND xã Mỹ Phú Đông tặng giấy khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 –2024. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thoại Sơn tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Mạnh thường quân trên địa bàn xã tặng 100 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và 10 camera an ninh.

Đại hội đã hiệp thương cử 37 vị tham gia vào UBMTTQVN xã nhiệm kỳ mới và hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Đào Thanh Sang tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN xã Mỹ Phú Đông khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Mộng Nhi – TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn