ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ MỸ PHÚ ĐÔNG LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chiều ngày 24/4/2024, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Mỹ Phú Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có anh Châu Minh Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thoại Sơn, đồng chí Trần Văn Thơm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Ngô Thị Thùy Dung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã, đại diện các ngành, đoàn thể, trưởng, phó các ấp cùng 40 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Phú Đông đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên Việt Nam để thanh niên học tập và làm theo. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã khơi dậy lòng tự hào và tạo niềm tin cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tham gia hiến máu nhân đạo được 80 đơn vị máu; tham gia 5 cuộc tiếp sức mùa thi có trên 25 lượt hội viên tham gia; hỗ trợ học bổng cho 50 em học sinh với số tiền 30 triệu đồng; kết nạp 150 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện tốt công tác phối hợp như: cùng Câu lạc bộ môi trường tổ chức 15 buổi ra quân vệ sinh môi trường có trên 100 lượt hội viên, thanh niên tham gia; trao tặng 5 góc học tập, 2.000 quyển tập và 100 phần quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mở 5 lớp dạy nghề; tổ chức 3 đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho trên 1.200 lượt người dân; tặng 10 phần quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 4 triệu đồng; phối hợp cảm hóa, giáo dục 20 thanh niên chậm tiến; vận động xây dựng khu vui chơi trẻ em và hồ bơi với tổng số tiền gần 50 triệu đồng; vận động và tặng 30 túi an sinh với số tiền 6 triệu đồng; trong đại dịch Covid – 19, thực hiện “Gian hàng 0 đồng” và 733 phần cơm tại khu cách ly tập trung với tổng số tiền gần 142 triệu đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm  cho 150 hội viên, thanh niên và thông qua nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 5 thanh niên với số tiền 230 triệu đồng.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể  và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào thanh niên xã Mỹ Phú Đông, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã hiệp thương cử 11 anh, chị tham gia vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Phú Đông khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương anh Trần Hoài Nam – Bí thư xã đoàn làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 6 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thoại Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Mộng Nhi – TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn